Báo cáo ngành Dệt may Việt Nam

Báo cáo ngành Dệt may Việt Nam

Báo cáo ngành Dệt may Việt Nam được thực hiện bởi VNDIRECT Research vào ngày 11/08/2023. Báo cáo nhận định rằng nhu cầu cho sản phẩm thuộc phân khúc thượng nguồn trong ngành Dệt may sẽ tích cực hơn kể từ quý 3/2023. Dự báo rằng nhu cầu cho vải và hàng may mặc tại Mỹ sẽ tăng trở lại trong khi triển vọng thị trường EU khó đoán định.

 

Báo cáo cũng đề cập đến sự phục hồi của hoạt động xuất khẩu trong ngành Dệt may. Mặc dù giá trị xuất khẩu toàn ngành trong 7 tháng đầu năm 2023 giảm, nhưng dữ liệu tháng 7/2023 đã cho thấy sự phục hồi với tăng trưởng 4,1% so với tháng trước. Tình trạng tiêu thụ yếu đối với các sản phẩm may mặc đã ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp trong ngành, trong khi doanh nghiệp sợi đã cải thiện kết quả kinh doanh do giá nguyên liệu cotton giảm và nhu cầu từ thị trường Trung Quốc trở lại.

 

Báo cáo nhận định rằng nhu cầu cho sản phẩm thuộc phân khúc thượng nguồn sẽ tăng cao vào quý cuối năm để phục vụ các dịp lễ, Tết, và dự báo hoạt động xuất khẩu các sản phẩm xơ sợi sẽ sôi động hơn kể từ quý 3/2023. Thị trường Mỹ được dự đoán sẽ dẫn dắt đà tăng trưởng của nhóm trung và hạ nguồn từ năm 2024.

 

Trong báo cáo, STK được đánh giá tích cực và được đưa vào danh mục theo dõi, cùng với ADS, TNG và MSH.

Tổng quan về ngành Dệt may Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2023 cũng được cung cấp, trong đó hoạt động xuất khẩu đã cho thấy sự phục hồi mặc dù giảm trong giai đoạn đầu năm. Sản lượng xuất khẩu xơ sợi tăng nhẹ trong khi kim ngạch xuất khẩu vải và hàng may mặc giảm.

ĐỌC BÁO CÁO TẠI ĐÂY NHÉ


GET MORE INTERESTING INFORMATION, JOIN NOW: 

VIETNAM MARKET REPORT: https://www.facebook.com/groups/vietnam.market.report

CTO Vietnam Network: https://www.facebook.com/groups/cto.platform/