43% NHÂN VIÊN CẢM THẤY CÔNG TY CỦA HỌ KHÔNG GIÚP HỌ PHÁT TRIỂN TỐT HƠN SO VỚI KHI MỚI BẮT ĐẦU

43% NHÂN VIÊN CẢM THẤY CÔNG TY CỦA HỌ KHÔNG GIÚP HỌ PHÁT TRIỂN TỐT HƠN SO VỚI KHI MỚI BẮT ĐẦU
 
Báo cáo "2024 Global Human Capital Trends" của Deloitte đã làm nổi bật một chủ đề quan trọng: Vai trò của văn hóa tổ chức trong việc thúc đẩy hiệu suất và sự phát triển của nhân viên trong bối cảnh công việc không biên giới. Khi mà xu hướng thế giới phát triển thì văn hoá tổ chức cũng thay đổi theo hướng mới là tổ chức đa dạng, thúc đẩy sáng tạo và đo lường hiệu quả.
 
1/ Định Nghĩa Lại Văn Hóa Tổ Chức:
- Thế giới làm việc hiện đại không còn phù hợp với mô hình văn hóa tổ chức một kích cỡ phù hợp với tất cả (one-size-fits-all). Thay vào đó, các công ty cần chấp nhận và phát triển những vi văn hóa (microcultures) đa dạng để phù hợp với từng đội nhóm, khu vực và chức năng khác nhau.
- Ở môi trường làm việc không biên giới, việc tạo ra các vi văn hóa giúp nhân viên cảm thấy được tôn trọng và thấu hiểu, từ đó nâng cao sự gắn kết và năng suất làm việc.
 
2/ Khuyến Khích Sự Sáng Tạo và Đổi Mới:
- Tạo ra các "sân chơi số" (digital playgrounds) là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự sáng tạo và thử nghiệm trong môi trường làm việc.
- Việc cho phép nhân viên thử nghiệm và phát triển các ý tưởng mới không chỉ cải thiện hiệu suất công việc mà còn giúp họ cảm thấy có giá trị và đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tổ chức.
 
3/ Đo Lường và Cải Thiện Kết Quả:
- Các công ty cần tập trung vào việc đo lường và cải thiện các chỉ số liên quan đến sự phát triển và hài lòng của nhân viên. Điều này bao gồm đánh giá sự thăng tiến, cảm giác gắn kết, và mức độ hài lòng với công việc.
- 19% lãnh đạo cho biết họ có các thước đo đáng tin cậy để đánh giá tác động xã hội của ESG, nhưng chỉ có 29% đồng ý rằng họ hiểu rõ cách đạt được điều này.
 
4/ Số Liệu Nổi Bật:
- 97% lãnh đạo nhân sự cho biết tổ chức của họ đã thực hiện các thay đổi để cải thiện kết quả về đa dạng, công bằng và bao gồm (DEI), nhưng chỉ 37% nhân viên thực sự cảm nhận được sự tiến bộ này.
- 43% nhân viên cảm thấy công ty của họ không giúp họ phát triển tốt hơn so với khi mới bắt đầu.
 
Nguồn: Deloitte
 
🔎 Xem báo cáo chi tiết TẠI ĐÂY
 
This article was compiled by Admin CTO Vietnam Network.
#VMR #Cuture #Global #Human

GET MORE INTERESTING INFORMATION, JOIN NOW:
Tags
Xu hướng thị trường